Hiệp hội Tim mạch Mỹ lưu ý rằng khi tập thể dục, cơ thể sẽ đốt cháy nhiều carbohydrate – “nguồn nhiên liệu chính cho cơ bắp”.

Ông Matthew Anastasi, bác sĩ khoa chỉnh hình tại phòng khám Mayo Clinic (Mỹ), cho biết: “Không ăn đúng loại thực phẩm hoặc bù nước sau khi tập luyện sẽ khiến cơ thể thiếu hụt năng lượng và khó phục hồi”.

Ăn gì sau khi tập thể dục để cơ bắp phục hồi nhanh?- Ảnh 1.

Trong vòng 2 giờ sau khi tập, bạn nên ăn những thực phẩm như chuối, trứng, gà…

Shutterstock

Sau khi tập luyện, carbohydrate và protein là hai chất dinh dưỡng quan trọng cần được ưu tiên bổ sung, theo tờ USA Today (Mỹ).

Nên ăn gì?

Carbohydrate giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tái tạo kho glycogen đã cạn kiệt trong quá trình tập luyện. Các nguồn carbohydrate lành mạnh bao gồm trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, khoai tây, khoai lang, đậu lăng gạo lứt và yến mạch.

Protein giúp sửa chữa và tái tạo cơ bắp bị tổn thương trong quá trình tập luyện. Các nguồn protein lành mạnh bao gồm cá, thịt nạc, trứng…

Không nên ăn gì sau khi tập luyện?

Theo bà Barbara Olendzki, phó giáo sư về khoa học sức khỏe tại Trường Y UMass Chan (Mỹ), bạn nên tránh xa các loại thực phẩm và đồ uống nhiều đường, thực phẩm giàu chất béo bão hòa hoặc dầu hydro hóa, đồ ăn vặt, đồ chiên rán và các món đã qua chế biến nhiều lần.

Bà Leslie Bonci, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, giải thích rằng thực phẩm khô sẽ khó nuốt vì sau khi tập luyện, cổ họng dễ bị khô. Đồ uống có ga có thể gây đầy bụng và nhanh no. Một số người còn cho rằng dùng thực phẩm có tính axit sau khi tập sẽ không tốt cho cơ thể.

Có nên ăn ngay sau khi tập thể dục?

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để ăn sau khi khi tập thể dục là trong vòng 2 giờ. Trong vòng 2 giờ sau khi tập, bạn nên ăn những thực phẩm như bánh mì, yến mạch, cơm, chuối, sốt táo, trứng, gà và cá hồi. Những thực phẩm này sẽ giúp chúng ta bổ sung năng lượng và protein cần thiết.

Nếu bữa ăn tiếp theo cách xa hơn 2 giờ, bạn có thể ăn một bữa ăn nhẹ để nạp năng lượng cho cơ thể.


sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex