Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Vĩnh Điều cùng tham gia gói bánh tét với người dân địa phương
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Điều cùng tham gia gói bánh tét với người dân địa phương

Trong khuôn khổ Ngày hội, Đồn Biên phòng Vĩnh Điều tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Giao lưu văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian của các đơn vị và thanh niên địa phương; trồng cây đầu xuân; chào mốc chủ quyền; thăm cán bộ, chiến sĩ trên chốt, trạm.

Ý nghĩa nhất phải kể đến là hoạt động gói bánh tét truyền thống của người dân Nam bộ. Theo đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Điều và người dân địa phương đã cùng nhau gói 100 đòn bánh tét để dành tặng cho chính quyền và các hộ gia đình nghèo trên địa bàn.

Dịp này, 30 phần quà tết, cùng tiền mặt với tổng trị giá gần 30 triệu đồng đã được trao tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong các chương trình Nâng bước em đến trường, Con nuôi Đồn Biên phòng, Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường… Ban tổ chức cũng đến thăm, chúc mừng năm mới, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người già neo đơn trên địa bàn.

Các phần quà trên do cán bộ, chiến sĩ đơn vị đóng góp và 1 phần nằm trong quỷ hỗ trợ học sinh nghèo vùng biên của Bộ Quốc phòng.

Ban Chỉ huy đồn Biên phòng Vĩnh Điều trao quà cho các em học sinh nghèo địa bàn
Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Vĩnh Điều trao quà cho các em học sinh nghèo địa bàn

Theo đại diện Đồn Biên phòng Vĩnh Điều, từ nay tới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đơn vị sẽ giúp đỡ bà con nhân dân dọn vệ sinh dọc đường biên, giúp dân thu gon rác thải, chăm vườn hoa, cây cảnh, rau xanh…

Đại tá Doãn Đình Tránh – Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, nhấn mạnh, chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên của lực lượng tỉnh Kiên Giang. Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình thể hiện đạo lý tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, không bỏ ai ở lại phía sau, hướng đến chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở khu vực biên giới. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm, sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đối với đồng bào các dân tộc nơi biên cương của Tổ quốc đã luôn “sát cánh” cùng lực lượng Biên phòng trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Xuân sớm trên miền biên viễn

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex